Home / Uncategorized

Uncategorized

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | พระเยซูถูกตรึงตายบนไม้กางเขนและเป็นขึ้นมาจากความตายจริงหรือ? (ตอน 5)

ตอน : พระเยซูถูกตรึงตายบนไม้กางเขนและเป็นขึ้นมาจากความตายจริงหรือ? (ตอน 4) ทำไมพระเยซูเลือกตายบนไม้กางเขน? นี่คือคำตอบที่จะทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปตลอดกาล…

Read More »

ร่วมรับใช้ ร่วมทำงาน ร่วมสร้างสรรค์

มูลนิธิพันธกิจพระพร(ไทย) หรือ CBN Siam ร่วมรับใช้กับพี่น้องในพื้นที่ภาคอีสาน ในจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมทำงานกับคริสตจักรท้องถิ่น ใน 2 โครงการด้วยกัน โครงการแรก การอบรมแนะนำโครงการ “น้ำสะอาด” ให้แก่ศิษยาภิบาล ในพื้นที่ ในวันสุดท้ายของงานเทศกาลซึ่งเป็นวันใหญ่นั้น พระเยซูทรงยืนและประกาศว่า ยอห์น 7 ข้อ 37-38 (TH1971) “ถ้าผู้ใดกระหาย ผู้นั้นจงมาหาเราและดื่ม ผู้ที่วางใจในเราตามที่มีคำเขียนไว้แล้วว่า ‘แม่น้ำที่มีน้ำธำรงชีวิต จะไหลออกมาจากภายในผู้นั้น” โครงการที่สอง แบ่งปันประสบการณ์และให้แนวทางแก่ศิษยาภิบาลและคุณครูรวีฯที่สนใจ ในการใช้บทเรียนรวีวารศึกษา หลักสูตร Superbook โดย ทีมงาน Superbook Thai กิจกรรมนี้จัดขึ้นใน วันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2018 โดยใช้สถานที่ คริสตจักรพระกิตติคุณสมบูรณ์บุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ในการอบรมครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วม 65 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นการรวมตัวกันจาก 21 ...

Read More »

หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ครั้งที่ 185

เมื่อวันที่ 22-23 กรกฎาคม 2017 ที่ผ่านมามูลนิธิพันธกิจพระพร(ไทย) จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ครั้งที่ 185 ณ คริสตจักรมหาชัย ต.มหาชัย และศาลาธรรมมหาชัยสาริน ต.โคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร ประชาชนจำนวนมากได้เข้ามารับบริการตรวจโรคทั่วไป 373 คน ฟื้นฟูสุขภาพด้วยการฝังเข็ม 101 คน ผู้รับบริการสอนการตรวจ คัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง 96 คนแจกแว่นสายตา 344 อัน ตัดผมฟรี 85 คนแจกยาถ่ายพยาธิ 300 เม็ด ผู้ใหญ่รับเชื่อ 22 คน และเด็กๆเข้าร่วมกิจกรรม 20 คน โดยเด็กๆได้ดูการ์ตูน Superbook ตอน “เรื่องมีอยู่ว่า..” “การผจญภัยครั้งใหญ่” และ “เสียงคำราม” เด็กได้ตัดสินใจอธิษฐานรับเชื่อ 2 คน มากกว่านั้นเด็กๆได้เรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพด้วย มูลนิธิพันธกิจพระพร(ไทย)ขอขอบพระคุณอาสาสมัครทุกท่าน คริสตจักรในท้องถิ่น ...

Read More »

บทเรียน Superbook บทเรียนหัวข้อ “การอัศจรรย์ของพระเยซู”

เรียน คริสตจักร รุ่นที่ 1 ซึ่งใช้บทเรียน Superbook บทเรียนหัวข้อ “การอัศจรรย์ของพระเยซู” (เพื่อต้อนรับวันอีสเตอร์) จะส่งถึงท่านภายในวันที่ 11 ก.พ. นี้  ครับ

Read More »

พบปะผู้ใช้บทเรียนซุปเปอร์บุ้ค ภาคกลาง

ในวันเสาร์ ที่26 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา CBN Siam จัดกิจกรรม Superbook Curriculum Review สำหรับการพบปะผู้ใช้บทเรียนซุปเปอร์บุ้ค ในส่วนของภาคกลาง กรุงเทพมหานครและใกล้เคียง ทีมงานได้ร่วมรับฟังรับรู้ข้อดี ข้อจำกัด พร้อมกับคำหนุนใจ จากคริสตจักรและคุณครูรวีที่ได้ใช้บทเรียนทุกท่าน เป็นสิ่งที่ทำให้ทีมงานจะนำมาพัฒนาบทเรียน ให้ดีมากยิ่งขึ้น ให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับผู้ใช้ เพื่อช่วยให้เป็นเครื่องมือในชั้นเรียนรวีวารศึกษาที่ดีที่สุดให้กับคริสตจักรไทย ทั่วประเทศ ขอขอบคุณและขอพระเจ้าอวยพรคริสตจักรที่มาร่วมกิจกรรมนี้ทุกท่าน God Bless You

Read More »

ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ

ทางมูลนิธิได้ทำการจัดเตรียมชุดกีฬา ที่ทางสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ได้สนับสนุนเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กๆ ภายใต้โครงการทูตสวรรค์แห่งต้นคริสต์มาส ในวันที่ 17 ธันวาคม 2016 นี้ค่ะ มูลนิธิฯ ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณและขอขอบคุณเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ที่ได้เอื้อเฟื้อต่อเราอย่างมากมายจริงๆ

Read More »

โครงการต่างๆ (2)

โครงการส่งเสริมอาชีพ แผนกพันธกิจพระพรให้ความช่วยเหลือและจัดโครงการส่งเสริมอาชีพให้แก่บุคคล ครอบครัว และกลุ่มตามความเหมาะสม สนับสนุนชุมชนบ้านคำเขื่อนแก้ว จ.อุบลฯ 16 ครอบครัวให้มีรายได้ในครัวเรือนเพิ่มขึ้นจากการทำไซดังกุ้ง จากผลกำไร 14 บาท ต่อ 1 ชิ้นงาน ทำให้มีเงินส่งลูกเรียนหนังสือ และมีค่าใช้จ่ายจุนเจือในครอบครัว ทำให้สภาพการเงินในครอบครัวดีขึ้น เนื่องจากทางกลุ่มรับซื้อไม่ต้องไปเร่ขายเอง ทำทุกวันก็มีรายได้เข้าบ้านทุกวัน สนับสนุน 18 ครอบครัว ในจ.มุกดาหาร ร่วมกับคริสตจักรลูเธอร์เรนมุกดาหารในการเลี้ยงปลาดุก มีผู้ได้รับผลประโยชน์ 140 คน โดยให้แต่ละครอบครัวลงหุ้น หุ้นละ 200 บาท และแจกปลาหุ้นละ 500 ตัว และ ผ้ายาง 4 เมตร และเชิญชวนให้สมาชิกนำรายได้คืนกองทุน 10 % เพื่อจะสามารถเป็นกองทุนหมุนเวียนสนับสนุนผู้ที่รอเป็นสมาชิกกองทุนฯ ในรายต่อไป โครงการบรรเทาทุกข์ แผนกพันธกิจพระพร (ไทย) ให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินแก่ผู้ที่ประสบภัยพิบัติต่าง ๆ อาทิ ภัยน้ำท่วม ...

Read More »

การอบรมบทเรียนรวีวารศึกษา รุ่นที่ 2 จังหวัดยะลา

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2559 Superbook  จัดอบรมบทเรียนรวีวารศึกษารุ่นที่ 2 ณ คริสตจักรยะลา ได้รับการตอบรับจาก พี่น้องจากคริสตจักรในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมในครั้งนี้อย่างอบอุ่นจริงๆ     ขอบคุณทุกคริสตจักรที่สนับสนุนพันธกิจเด็ก และมีใจร่วมรับใช้ในงานของ Superbook ขอพระเจ้าอวยพรและเสริมกำลังทุกคริสตจักร สำหรับปี 2017 จะมีการอบรมในพื้นที่ใด วันที่เท่าไร ติดตามกันได้ที่ www.facebook.com/superbookthai  

Read More »