Read Full Post

If You Believe ณัฐชยา ดวงทิพย์

คุณณัฐชยา มีอาชีพเป็นดีไซน์เนอร์ ที่ประสบความสำเร็จ แต่วันนึงหนทางเส้นนี้ได้ถึงทางตัน เมื่อเธอได้พบกับความรักของพระเจ้าเธอพบความจริงว่า พลังรักจากพระเจ้านั้นยิ่งใหญ่และอัศจรรย์ จนเธอไม่มองดูตัวเองเป็นศูนย์กลางอีกต่อไป เธอใช้ของประทานที่พระเจ้าประทานให้สอนคนอื่นๆ ให้รู้จักกับพระเจ้าผู้เป็นดีไซน์เนอร์ผู้ยิ่งใหญ่ตัวจริง

If you believe, ความรัก, วัยรุ่น-วัยทำงาน
Read Full Post

เพียว เอกพันธ์ วรรณสุทธิ์ l Forwardhope ส่งต่อความหวัง

“เพียวเป็นคนที่ขาดความรัก อยากจะได้ความรักตลอดเวลา อยากจะมีคนมาบอกว่าเราเป็นคนพิเศษ อยากเป็นคนที่ถูกรัก แต่มีสิ่งหนึ่งที่เพียวรักก็คือดนตรีครับ ผมรักดนตรีและรักในเสียงเพลงมากๆครับ”

Forward Hope, วัยรุ่น-วัยทำงาน
Read Full Post

คาเรน คล่องตรวจโรค นิติโรจน์สกุล

เมื่อก่อนคาเรน เคยแสดงหนังเรื่องเด็กเสเพล วัยระเริงและละครอีก 5 เรื่อง เช่นกว่าจะถึงวันนั้น ยุ่งนักรักซะเลยฯ คาเรนเลิกรับงานเพราะช่วงนั้นเอนทรานซ์ และรู้ตัวว่าจะต้องเรียนหนักมาก ขาดเรียนไม่ได้ก็เลยทุ่มเทกับการเรียน ปัจจุบันก็ทำรายการเด็กชื่อว่า Miracles Are All Around ตอนที่คาเรนเริ่มคบพี่เพค(สามีปัจจุบัน) จะมีหลายคนที่ไม่เห็นด้วย หลายคนก็จะมาพูดต่อต้าน และไม่ให้กำลังใจ ฟังแล้วรู้สึกเศร้าใจ […]

Forward Hope, วัยรุ่น-วัยทำงาน
Read Full Post

โบ สุรัตนาวี

ซึ่งเรียกว่าเป็นไอดอลของวัยรุ่นในยุคนั้น ตอนนั้นออกอัลบั้มช่วงเดือน สองเดือนแรกเล่นไปเป็น 100 คอนเสิร์ตตอนนั้นที่ดังมากๆ โบว์เป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมาก ฉันจะต้องชนะในทุกๆเรื่อง สุดๆ ของความโวยวาย ใครทำอะไรไม่ได้ดั่งใจก็เหวี่ยงวีน โวยวาย เป็นคนชอบเที่ยวกลางคืน ชอบแสงสี แต่ไม่เพียงแค่ การดื่มเท่านั้น แต่ยังมีปาร์ตี้ต่อเนื่องไป จนทำให้ชีวิตต้องไปพัวพันกับเรื่องที่ไม่ดีหลายๆอย่าง เช่นการพนัน ยาเสพติด ซึ่งตอนนั้นก็ไม่คิดว่าเป็นเรื่องที่ผิดอะไร […]

Forward Hope, วัยรุ่น-วัยทำงาน
Read Full Post

บอย โกสิยพงษ์

ผมแต่งเพลงอยู่ที่ Loveis ให้กับศิลปินหลายๆท่าน ตั้งแต่เด็กๆ สิ่งที่ผมกลัวคือการจากกัน กลัวว่าพ่อแม่จะเสียชีวิต หรือคุณยายจะเสียชีวิต และอีกเรื่องหนึ่งที่เริ่มกลัวเมื่อโตแล้วก็คือ กลัวการเปลี่ยนแปลง เมื่อเราออกผลงานมา เราก็อยากให้คนชอบตลอดไป ไม่อยากให้ชอบน้อยลง ความกลัวเหล่านั้นมันค่อยๆ เพิ่มพูนขึ้นและขณะเดียวกัน คุณพ่อ คุณแม่ คุณยาย ก็เริ่มอายุมากเริ่มป่วยไข้ และในขณะเดียวกันการงานก็ประสบความสำเร็จขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การที่เราจะอยู่ในที่ […]

Forward Hope, วัยรุ่น-วัยทำงาน
Read Full Post

บอย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี

  ช่วงวัยรุ่นผมเป็นคนติดเพื่อน ไม่เรียนหนังสือ เที่ยวทุกวันจนทำให้มีปัญหากับครอบครัว มีปัญหากับพี่สาว มีปัญหากับแม่ ทำให้ชีวิตการเรียนก็ต้องออกจากมหาวิทยาลัย เรียกว่าหมดอนาคตไปแล้ว ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ การพนัน ทำทุกอย่างที่ไม่ดี ย้ายไปอยู่บ้านเพื่อนเกือบ 6ปี ปีหนึ่งก็กลับไปบ้านแค่ 2ครั้งเมื่อเงินหมด ในที่สุดพระเจ้าก็เรียกผมผ่านเพื่อนที่เป็นคริสเตียน นั่นก็ทำให้ผมได้เจอกับพระเจ้าและพบกับสิ่งที่ทำให้ผมมีทุกวันนี้นั่นก็คือการร้องเพลง

Forward Hope, วัยรุ่น-วัยทำงาน
Read Full Post

บี พีรพัฒน์ เถรว่อง

หลังจากที่ผมอัลบั้มแรก RRR&B เป็นอัลบั้มที่ไม่ประสบความสำเร็จเลย ตั้งแต่ออกอัลบั้มเซ็นสัญญาไป 3 ปีมีงานจ้างหนึ่งงาน ผมเองเป็นเด็กต่างจังหวัด มาอยู่กรุงเทพฯ ก็ลำบากมาก ยังขึ้นรถเมล์ไปทำงาน ไปโปรโมทเพลง เป็นช่วงที่ผิดหวังมาก คิดว่าชีวิตเราคงไม่ใช่ทางนี้แล้ว ก็เลิกร้องเพลงไปเลย ทำอะไรก็แย่ไปหมด งานก็ไม่มี เงินก็หมด แฟนก็เลิก แล้วแฟนก็เลิกไปเป็นแฟนกับเพื่อนอีก มันเละเทะมากเลยชีวิต […]

Forward Hope, วัยรุ่น-วัยทำงาน
Read Full Post

ป้อม ปัญญา ปคุณปัญญา

ป้อม ปัญญา ปคุณปัญญา นักแต่งเพลง ถ้าคุณเคยได้ยินเพลง “คิดถึง” ของวง Peacemaker หรือเพลง “การเปลี่ยนแปลง”หรือแม้แต่เพลง “ดีอย่างไร” ของJetsetter และอีกหลายๆเพลงที่คุณคุ้นหูจากหน้าปัดวิทยุ ล้วนเป็นงานส่วนหนึ่งของ ป้อม ปัญญา ปคูณปัญญา นอกจากการแต่งเพลงให้ค่ายเพลงแล้ว ป้อมยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังงานเพลงคริสเตียนมากมาย เช่น […]

Forward Hope, วัยรุ่น-วัยทำงาน
Read Full Post

โต๋ ศํกดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร

มนุษย์เราเป็นคนอ่อนแอ ไม่มีใครสามารถยืนหยัดได้ด้วยตัวเองตลอดเวลา เพราะปัญหามันเยอะแยะมากมาย แต่พระเจ้าเป็นคนมอบความรักให้กับเราเป็นคนที่พาเราผ่านสิ่งนั้นไปได้

Forward Hope, วัยรุ่น-วัยทำงาน
Read Full Post

เหวิน เรืองกิจ ยงปิยะกุล

สรุปเรากำลังเชื่อในสิ่งที่ถูกไหม มีพระเจ้า มีสวรรค์ มีนรก เราก็รู้สึกไม่มั่นใจ เราก็รู้สึก ถ้าคริสเตียนเป็นแค่ศาสนาเนี้ย แล้วบังเอิญเราเกิดมาเป็นคริสเตียน ถ้าศาสนาอื่นเป็นจริงเราจะทำอย่างไร

Forward Hope, วัยรุ่น-วัยทำงาน