Home / วัยรุ่น-วัยทำงาน

วัยรุ่น-วัยทำงาน

If You Believe ณัฐชยา ดวงทิพย์

คุณณัฐชยา มีอาชีพเป็นดีไซน์เนอร์ ที่ประสบความสำเร็จ แต่วันนึงหนทางเส้นนี้ได้ถึงทางตัน เมื่อเธอได้พบกับความรักของพระเจ้าเธอพบความจริงว่า พลังรักจากพระเจ้านั้นยิ่งใหญ่และอัศจรรย์ จนเธอไม่มองดูตัวเองเป็นศูนย์กลางอีกต่อไป เธอใช้ของประทานที่พระเจ้าประทานให้สอนคนอื่นๆ ให้รู้จักกับพระเจ้าผู้เป็นดีไซน์เนอร์ผู้ยิ่งใหญ่ตัวจริง

Read More »

เพียว เอกพันธ์ วรรณสุทธิ์ l Forwardhope ส่งต่อความหวัง

“เพียวเป็นคนที่ขาดความรัก อยากจะได้ความรักตลอดเวลา อยากจะมีคนมาบอกว่าเราเป็นคนพิเศษ อยากเป็นคนที่ถูกรัก แต่มีสิ่งหนึ่งที่เพียวรักก็คือดนตรีครับ ผมรักดนตรีและรักในเสียงเพลงมากๆครับ”

Read More »

คาเรน คล่องตรวจโรค นิติโรจน์สกุล

เมื่อก่อนคาเรน เคยแสดงหนังเรื่องเด็กเสเพล วัยระเริงและละครอีก 5 เรื่อง เช่นกว่าจะถึงวันนั้น ยุ่งนักรักซะเลยฯ คาเรนเลิกรับงานเพราะช่วงนั้นเอนทรานซ์ และรู้ตัวว่าจะต้องเรียนหนักมาก ขาดเรียนไม่ได้ก็เลยทุ่มเทกับการเรียน ปัจจุบันก็ทำรายการเด็กชื่อว่า Miracles Are All Around ตอนที่คาเรนเริ่มคบพี่เพค(สามีปัจจุบัน) จะมีหลายคนที่ไม่เห็นด้วย หลายคนก็จะมาพูดต่อต้าน และไม่ให้กำลังใจ ฟังแล้วรู้สึกเศร้าใจ เพราะหลายๆคนเหล่านั้นก็เป็นเพื่อนสนิทของคาเรน แต่มีผู้หนึ่งที่มีความสำคัญต่อชีวิตคาเรนมาก และทำให้คาเรนสามารถผ่านช่วงเวลานั้นมาได้นั่นก็คือ พระเจ้านั่นเองติดตามผลงานของคาเรนได้ที่

Read More »

โบ สุรัตนาวี

ซึ่งเรียกว่าเป็นไอดอลของวัยรุ่นในยุคนั้น ตอนนั้นออกอัลบั้มช่วงเดือน สองเดือนแรกเล่นไปเป็น 100 คอนเสิร์ตตอนนั้นที่ดังมากๆ โบว์เป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมาก ฉันจะต้องชนะในทุกๆเรื่อง สุดๆ ของความโวยวาย ใครทำอะไรไม่ได้ดั่งใจก็เหวี่ยงวีน โวยวาย เป็นคนชอบเที่ยวกลางคืน ชอบแสงสี แต่ไม่เพียงแค่ การดื่มเท่านั้น แต่ยังมีปาร์ตี้ต่อเนื่องไป จนทำให้ชีวิตต้องไปพัวพันกับเรื่องที่ไม่ดีหลายๆอย่าง เช่นการพนัน ยาเสพติด ซึ่งตอนนั้นก็ไม่คิดว่าเป็นเรื่องที่ผิดอะไร คิดว่าเป็นเรื่องสนุก ทุกวันนี้มองย้อนกลับไปเมื่อ 8-9 ปีที่แล้ว ชีวิตของโบว์ได้เปลี่ยนไป หน้ามือเป็นหลังมือเพราะ โบว์ได้พบกับพระเจ้า

Read More »

บอย โกสิยพงษ์

ผมแต่งเพลงอยู่ที่ Loveis ให้กับศิลปินหลายๆท่าน ตั้งแต่เด็กๆ สิ่งที่ผมกลัวคือการจากกัน กลัวว่าพ่อแม่จะเสียชีวิต หรือคุณยายจะเสียชีวิต และอีกเรื่องหนึ่งที่เริ่มกลัวเมื่อโตแล้วก็คือ กลัวการเปลี่ยนแปลง เมื่อเราออกผลงานมา เราก็อยากให้คนชอบตลอดไป ไม่อยากให้ชอบน้อยลง ความกลัวเหล่านั้นมันค่อยๆ เพิ่มพูนขึ้นและขณะเดียวกัน คุณพ่อ คุณแม่ คุณยาย ก็เริ่มอายุมากเริ่มป่วยไข้ และในขณะเดียวกันการงานก็ประสบความสำเร็จขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การที่เราจะอยู่ในที่ ที่เรายืนตรงนั้นหรือ ครองตำแหน่งนั้นไว้ มันเริ่มยากขึ้น ทั้งสองอย่างมาประจวบกัน ทำให้ผมมีความเครียดเยอะ ไม่สามารถปรึกษาใครได้และรู้สึกว่าอยากจะเลิกแล้ว ไม่อยากทำมันอีกแล้ว แต่พระเจ้ามีอยู่จริง จากที่ผมได้อ่านพระคัมภีร์และพระเจ้าทรงเป็นคำตอบ มากมายในชีวิตของผมและปมทั้งหลายก็ค่อยๆคลี่คลายและทำให้ผมรู้ว่าอนาคตเราจะต้องดำเนินชีวิตอย่างไร

Read More »

บอย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี

  ช่วงวัยรุ่นผมเป็นคนติดเพื่อน ไม่เรียนหนังสือ เที่ยวทุกวันจนทำให้มีปัญหากับครอบครัว มีปัญหากับพี่สาว มีปัญหากับแม่ ทำให้ชีวิตการเรียนก็ต้องออกจากมหาวิทยาลัย เรียกว่าหมดอนาคตไปแล้ว ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ การพนัน ทำทุกอย่างที่ไม่ดี ย้ายไปอยู่บ้านเพื่อนเกือบ 6ปี ปีหนึ่งก็กลับไปบ้านแค่ 2ครั้งเมื่อเงินหมด ในที่สุดพระเจ้าก็เรียกผมผ่านเพื่อนที่เป็นคริสเตียน นั่นก็ทำให้ผมได้เจอกับพระเจ้าและพบกับสิ่งที่ทำให้ผมมีทุกวันนี้นั่นก็คือการร้องเพลง

Read More »

บี พีรพัฒน์ เถรว่อง

หลังจากที่ผมอัลบั้มแรก RRR&B เป็นอัลบั้มที่ไม่ประสบความสำเร็จเลย ตั้งแต่ออกอัลบั้มเซ็นสัญญาไป 3 ปีมีงานจ้างหนึ่งงาน ผมเองเป็นเด็กต่างจังหวัด มาอยู่กรุงเทพฯ ก็ลำบากมาก ยังขึ้นรถเมล์ไปทำงาน ไปโปรโมทเพลง เป็นช่วงที่ผิดหวังมาก คิดว่าชีวิตเราคงไม่ใช่ทางนี้แล้ว ก็เลิกร้องเพลงไปเลย ทำอะไรก็แย่ไปหมด งานก็ไม่มี เงินก็หมด แฟนก็เลิก แล้วแฟนก็เลิกไปเป็นแฟนกับเพื่อนอีก มันเละเทะมากเลยชีวิต วันนั้นเป็นวันที่ผมรู้สึกไม่ไหวแล้ว “ผมเรียกหาพระเจ้า” และคุกเข่าร้องไห้

Read More »

ป้อม ปัญญา ปคุณปัญญา

ป้อม ปัญญา ปคุณปัญญา นักแต่งเพลง ถ้าคุณเคยได้ยินเพลง “คิดถึง” ของวง Peacemaker หรือเพลง “การเปลี่ยนแปลง”หรือแม้แต่เพลง “ดีอย่างไร” ของJetsetter และอีกหลายๆเพลงที่คุณคุ้นหูจากหน้าปัดวิทยุ ล้วนเป็นงานส่วนหนึ่งของ ป้อม ปัญญา ปคูณปัญญา นอกจากการแต่งเพลงให้ค่ายเพลงแล้ว ป้อมยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังงานเพลงคริสเตียนมากมาย เช่น รักวิเศษ วางใจเมื่อมีเธอ พระเจ้าดีต่อฉัน แต่กว่าจะมาถึงวันนี้เขาต้องพึ่งพาพระเจ้า และยึดมั่นในความเชื่ออย่างมากมายเลยที่เดียว ในที่สุดทางที่พระเจ้าเตรียมไว้ให้กับชีวิตของ “ป้อม” ทำให้ชีวิตของเขาก้าวเดินด้วยหัวใจที่เต็มไปด้วยสันติสุข

Read More »

โต๋ ศํกดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร

มนุษย์เราเป็นคนอ่อนแอ ไม่มีใครสามารถยืนหยัดได้ด้วยตัวเองตลอดเวลา เพราะปัญหามันเยอะแยะมากมาย แต่พระเจ้าเป็นคนมอบความรักให้กับเราเป็นคนที่พาเราผ่านสิ่งนั้นไปได้

Read More »

เหวิน เรืองกิจ ยงปิยะกุล

สรุปเรากำลังเชื่อในสิ่งที่ถูกไหม มีพระเจ้า มีสวรรค์ มีนรก เราก็รู้สึกไม่มั่นใจ เราก็รู้สึก ถ้าคริสเตียนเป็นแค่ศาสนาเนี้ย แล้วบังเอิญเราเกิดมาเป็นคริสเตียน ถ้าศาสนาอื่นเป็นจริงเราจะทำอย่างไร

Read More »