Home / รายการ / Forward Hope

Forward Hope

เพียว เอกพันธ์ วรรณสุทธิ์ l Forwardhope ส่งต่อความหวัง

“เพียวเป็นคนที่ขาดความรัก อยากจะได้ความรักตลอดเวลา อยากจะมีคนมาบอกว่าเราเป็นคนพิเศษ อยากเป็นคนที่ถูกรัก แต่มีสิ่งหนึ่งที่เพียวรักก็คือดนตรีครับ ผมรักดนตรีและรักในเสียงเพลงมากๆครับ”

Read More »

ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ

เคยออกอัลบั้มผลงานชุดแรก ก็ประสบความสำเร็จมากนั่นก็คือ หนึ่งเดียวคนนี้ ในช่วงปี 2526 -2527เคยเล่นหนัง เดินแฟชั่น ถ่ายแบบนิตยสาร ตอนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ก็จัดการบริหารไม่ค่อยเป็น มันเป็นเพียงแค่ความดีใจ กับสิ่งที่ได้มาวิกฤติคือ เราไม่รู้ว่ามันจะไปเมื่อไหร่(ความมีชื่อเสียง) จึงทำให้เกิดความสับสนวุ่นวายในชีวิต เหมือนขึ้นที่สูง เราก็กลัว เพราะไม่รู้ว่าจะตกมาเมื่อไหร่ ในที่สุดสิ่งที่ทำให้พี่ปุ๊ผ่านสถานการณ์วิกฤติในชีวิตมาได้ ต้องบอกเลยว่าเป็นเพราะพระเจ้าพระเยซูคริสต์นั่นเอง

Read More »

คาเรน คล่องตรวจโรค นิติโรจน์สกุล

เมื่อก่อนคาเรน เคยแสดงหนังเรื่องเด็กเสเพล วัยระเริงและละครอีก 5 เรื่อง เช่นกว่าจะถึงวันนั้น ยุ่งนักรักซะเลยฯ คาเรนเลิกรับงานเพราะช่วงนั้นเอนทรานซ์ และรู้ตัวว่าจะต้องเรียนหนักมาก ขาดเรียนไม่ได้ก็เลยทุ่มเทกับการเรียน ปัจจุบันก็ทำรายการเด็กชื่อว่า Miracles Are All Around ตอนที่คาเรนเริ่มคบพี่เพค(สามีปัจจุบัน) จะมีหลายคนที่ไม่เห็นด้วย หลายคนก็จะมาพูดต่อต้าน และไม่ให้กำลังใจ ฟังแล้วรู้สึกเศร้าใจ เพราะหลายๆคนเหล่านั้นก็เป็นเพื่อนสนิทของคาเรน แต่มีผู้หนึ่งที่มีความสำคัญต่อชีวิตคาเรนมาก และทำให้คาเรนสามารถผ่านช่วงเวลานั้นมาได้นั่นก็คือ พระเจ้านั่นเองติดตามผลงานของคาเรนได้ที่

Read More »

โบ สุรัตนาวี

ซึ่งเรียกว่าเป็นไอดอลของวัยรุ่นในยุคนั้น ตอนนั้นออกอัลบั้มช่วงเดือน สองเดือนแรกเล่นไปเป็น 100 คอนเสิร์ตตอนนั้นที่ดังมากๆ โบว์เป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมาก ฉันจะต้องชนะในทุกๆเรื่อง สุดๆ ของความโวยวาย ใครทำอะไรไม่ได้ดั่งใจก็เหวี่ยงวีน โวยวาย เป็นคนชอบเที่ยวกลางคืน ชอบแสงสี แต่ไม่เพียงแค่ การดื่มเท่านั้น แต่ยังมีปาร์ตี้ต่อเนื่องไป จนทำให้ชีวิตต้องไปพัวพันกับเรื่องที่ไม่ดีหลายๆอย่าง เช่นการพนัน ยาเสพติด ซึ่งตอนนั้นก็ไม่คิดว่าเป็นเรื่องที่ผิดอะไร คิดว่าเป็นเรื่องสนุก ทุกวันนี้มองย้อนกลับไปเมื่อ 8-9 ปีที่แล้ว ชีวิตของโบว์ได้เปลี่ยนไป หน้ามือเป็นหลังมือเพราะ โบว์ได้พบกับพระเจ้า

Read More »

บอย โกสิยพงษ์

ผมแต่งเพลงอยู่ที่ Loveis ให้กับศิลปินหลายๆท่าน ตั้งแต่เด็กๆ สิ่งที่ผมกลัวคือการจากกัน กลัวว่าพ่อแม่จะเสียชีวิต หรือคุณยายจะเสียชีวิต และอีกเรื่องหนึ่งที่เริ่มกลัวเมื่อโตแล้วก็คือ กลัวการเปลี่ยนแปลง เมื่อเราออกผลงานมา เราก็อยากให้คนชอบตลอดไป ไม่อยากให้ชอบน้อยลง ความกลัวเหล่านั้นมันค่อยๆ เพิ่มพูนขึ้นและขณะเดียวกัน คุณพ่อ คุณแม่ คุณยาย ก็เริ่มอายุมากเริ่มป่วยไข้ และในขณะเดียวกันการงานก็ประสบความสำเร็จขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การที่เราจะอยู่ในที่ ที่เรายืนตรงนั้นหรือ ครองตำแหน่งนั้นไว้ มันเริ่มยากขึ้น ทั้งสองอย่างมาประจวบกัน ทำให้ผมมีความเครียดเยอะ ไม่สามารถปรึกษาใครได้และรู้สึกว่าอยากจะเลิกแล้ว ไม่อยากทำมันอีกแล้ว แต่พระเจ้ามีอยู่จริง จากที่ผมได้อ่านพระคัมภีร์และพระเจ้าทรงเป็นคำตอบ มากมายในชีวิตของผมและปมทั้งหลายก็ค่อยๆคลี่คลายและทำให้ผมรู้ว่าอนาคตเราจะต้องดำเนินชีวิตอย่างไร

Read More »

วิศาล ดิลกวณิช

เมื่อประมาณซัก 10 ปีก่อนผมกับภรรยา ตกงานทั้งคู่ เราต้องพบกับวิกฤติ เพราะเราต้องมีภาระรับผิดชอบ ทั้งเรื่องของค่าผ่อนบ้าน ทั้งเรื่องอาหารการกินรายเดือน ซึ่งต้องมีสิ่งที่รับผิดชอบประจำ แต่เราไม่มีเงิน เราไม่มีรายได้ แต่สิ่งหนึ่งที่พระเจ้ายืนยันก็คือ คนของพระเจ้า พระเจ้าดูแล คนของพระเจ้าจะไม่ต้องเป็นขอทาน ไม่อดตาย ชีวิตต้องดีขึ้นเราวางใจ แม้ในอนาคต จะไม่มีเงินค่าผ่อนบ้าน ไม่มีเงินซื้อข้าว ท้ายที่สุดแล้วพระเจ้าก็ให้งาน มีรายได้มากกว่าเดิม มีทุกอย่างที่มากกว่าเดิมหลายเท่า ผมขอบคุณพระเจ้า

Read More »

นคร เวชสุภาพร

เคยร้องเพลงรักในCเมเจอร์ บัวน้อยคอยรัก ในช่วงที่แกรนด์เอ็กซ์ ประสบความสำเร็จอย่างมากมายในตอนนั้นอยากจะแสวงหา อะไรบางอย่างที่จิตใจมันรู้สึก มันเบื่อทุกอย่างเลย ไม่รู้มันเกิดอะไรขึ้นมีความคิดว่าเรามาจากไหน เราเกิดมาจากไหน เรากำลังจะไขว่คว้าอะไรในชีวิต สิ่งที่เราตั้งเป้าหมาย เราก็ได้รับแล้ว เราจะทำอะไรต่อไป เราจะมีชีวิตอยู่เพื่ออะไร แล้วเมื่อสิ้นชีวิตนี้แล้วเราจะไปไหน ผมได้พบคำตอบทุกอย่าง จากพระคำของพระเจ้า และได้รับการช่วยเหลือจากพระองค์เมื่อครอบครัวของผมต้องพบกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก

Read More »

เอิร์ธ ณธกมล รุ่งทิม

    “มีวันหนึ่งตื่นขึ้นมา แล้วขยับตัวไม่ได้” รู้สึกแปลกใจมาก เพราะเป็นคนแข็งแรง และไม่ค่อยเจ็บป่วยเลย หลังจากหลับไป ตื่นเช้าขึ้นมาก็ขยับตัวไม่ได้ มันยากมากที่จะคิดว่า เราจะทำอย่างไรต่อไป หมอสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นเหยื่อหุ้มไขสันหลังอับเสบ เศร้ามากและไม่ส่องกระจกอีกเลยเป็นเวลา 3ปี ต้องพึ่งคนอื่นตลอดเวลา และรู้ว่าเราจะไม่มีชีวิตเหมือนที่เราอยากเป็นแล้ว และเราก็จะไม่ตายด้วย แต่พระเจ้าทำให้เอิร์ธ มีความหวัง และรู้ว่าพรุ่งนี้จะดีกว่าวันนี้

Read More »

บอย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี

  ช่วงวัยรุ่นผมเป็นคนติดเพื่อน ไม่เรียนหนังสือ เที่ยวทุกวันจนทำให้มีปัญหากับครอบครัว มีปัญหากับพี่สาว มีปัญหากับแม่ ทำให้ชีวิตการเรียนก็ต้องออกจากมหาวิทยาลัย เรียกว่าหมดอนาคตไปแล้ว ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ การพนัน ทำทุกอย่างที่ไม่ดี ย้ายไปอยู่บ้านเพื่อนเกือบ 6ปี ปีหนึ่งก็กลับไปบ้านแค่ 2ครั้งเมื่อเงินหมด ในที่สุดพระเจ้าก็เรียกผมผ่านเพื่อนที่เป็นคริสเตียน นั่นก็ทำให้ผมได้เจอกับพระเจ้าและพบกับสิ่งที่ทำให้ผมมีทุกวันนี้นั่นก็คือการร้องเพลง

Read More »

ดร.กำจร เชาวรัตน์

อดีตวุฒิสมาชิก อดีตผู้จัดการแบงค์ทั้งในและต่างประเทศ เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งไทยทีวีสีช่อง3 ผมเป็นผู้ที่เข้มแข็งในของเดิมมากนะครับ เป็นหัวหน้าลูกศิษย์พระสูงสุดในวัด แม้แต่พระป่าช่วยชาติผมก็เป็นคนเริ่ม ทองคำบาทหนึ่งไม่ใส่ แต่ถวายพระนับสิบๆกิโล และเป็นผู้บริจาคสร้างโรงพยาบาลนับ 10แห่ง “ผมทำบุญศุลทานหวังว่าจะได้ไปสวรรค์ แต่ผมกลับไปนรก”

Read More »