Home / สุขภาพ

สุขภาพ

นคร เวชสุภาพร

เคยร้องเพลงรักในCเมเจอร์ บัวน้อยคอยรัก ในช่วงที่แกรนด์เอ็กซ์ ประสบความสำเร็จอย่างมากมายในตอนนั้นอยากจะแสวงหา อะไรบางอย่างที่จิตใจมันรู้สึก มันเบื่อทุกอย่างเลย ไม่รู้มันเกิดอะไรขึ้นมีความคิดว่าเรามาจากไหน เราเกิดมาจากไหน เรากำลังจะไขว่คว้าอะไรในชีวิต สิ่งที่เราตั้งเป้าหมาย เราก็ได้รับแล้ว เราจะทำอะไรต่อไป เราจะมีชีวิตอยู่เพื่ออะไร แล้วเมื่อสิ้นชีวิตนี้แล้วเราจะไปไหน ผมได้พบคำตอบทุกอย่าง จากพระคำของพระเจ้า และได้รับการช่วยเหลือจากพระองค์เมื่อครอบครัวของผมต้องพบกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก

Read More »

เอิร์ธ ณธกมล รุ่งทิม

    “มีวันหนึ่งตื่นขึ้นมา แล้วขยับตัวไม่ได้” รู้สึกแปลกใจมาก เพราะเป็นคนแข็งแรง และไม่ค่อยเจ็บป่วยเลย หลังจากหลับไป ตื่นเช้าขึ้นมาก็ขยับตัวไม่ได้ มันยากมากที่จะคิดว่า เราจะทำอย่างไรต่อไป หมอสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นเหยื่อหุ้มไขสันหลังอับเสบ เศร้ามากและไม่ส่องกระจกอีกเลยเป็นเวลา 3ปี ต้องพึ่งคนอื่นตลอดเวลา และรู้ว่าเราจะไม่มีชีวิตเหมือนที่เราอยากเป็นแล้ว และเราก็จะไม่ตายด้วย แต่พระเจ้าทำให้เอิร์ธ มีความหวัง และรู้ว่าพรุ่งนี้จะดีกว่าวันนี้

Read More »

ต้น แมคอินทอช (วงศกร รัศมิทัต)

ในช่วงที่ภรรยาของผมคือคุณอ้อย ได้ป่วยเป็นมะเร็งที่กรวยไตเป็นเวลาทั้งหมด6เดือน ผมเองกับคุณอ้อยมีความทุกข์ใจอย่างมาก ผมเชื่อพระเจ้าและผมก็อธิษฐานกันเป็นประจำ แต่ในสิ่งทีเกิดขึ้นคุณอ้อยก็จากไป ในช่วงนั้นผมเองยอมรับเลยว่าผมโกรธกับพระเจ้า ผมไม่อธิษฐาน ผมไม่พูดถึง ผมไม่นึกถึง ไม่มาคริสตจักร ทำตัวเหมือนคนไม่มีพระเจ้า ไม่พูดถึงพระเจ้าเลย มันเป็นช่วงที่ทรมานมาก แต่พระเจ้าไม่ได้โกรธและยังทำให้ผมกลับมาหาพระองค์อีกครั้ง

Read More »

สมภพ ตรีศิริพิศาล

” คุณสมภพ ตรีศิริพิศาล ป่วยมีอาการ “นอนไม่หลับ” คุณสมภพมีอาการนอนไม่หลับมากว่า 30 ปี ได้พบแพทย์ทั้งไทย จีน ฝรั่ง อาการนี้ไม่ได้ถูกรักษาให้หายจนในที่สุดโรคนี้กำเริบไปทั่วร่างกายจนมีปัญหาตามมาทั้งระบบการย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย จมูกแดงก่ำ ฝ่าเต็มหน้า มีโอกาสพบแพทย์อีกครั้งแต่ไม่มีแพทย์คนไหนรักษาหายขาด ทำให้คุณสมภพ เริ่มทำตัวประชดชีวิต เพื่อนคนหนึ่งของคุณสมภพเข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของพระเจ้าให้คุณสมภพฟัง ในที่สุดคุณสมภพเกรงใจเพื่อนคนนี้จึงมีโอกาสไปยังคริสตจักรและได้มีประสบการณ์ในการอธิษฐาน…” 517

Read More »

หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ครั้งที่ 176

หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ครั้งที่ 176 เมื่อวันที่ 15-16 ตุลาคม 2016 ที่ผ่านมามูลนิธิพันธกิจพระพร(ไทย)จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ครั้งที่ 176 ณ โรงเรียนบ้านตานบ ต.ทุ่งกุลา อ.ท่าตูม และโรงเรียนขวาวใหญ่วิทยา ต.ขวาวใหญ่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ประชาชนจำนวนมากได้เข้ามารับบริการตรวจโรคทั่วไป  534  คน ฟื้นฟูสุขภาพด้วยการฝังเข็ม  102 คน ผู้รับบริการสอนการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง 40 คน แจกแว่นสายตา 487 อัน ตัดผมฟรี 142 คนแจกยาถ่ายพยาธิ 500 เม็ด ผู้ใหญ่รับเชื่อ 124 คน  และเด็กๆเข้าร่วมกิจกรรม  99 คน โดยเด็กๆได้ดูการ์ตูน Superbook ตอนเรื่องมีอยู่ว่า เด็ก อธิษฐานรับเชื่อ  22 คน มากกว่านั้นเด็กๆได้เรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพด้วย มูลนิธิพันธกิจพระพร(ไทย) ขอขอบพระคุณอาสาสมัครทุกท่าน คริสตจักรในท้องถิ่นและผู้นำท้องถิ่นที่เข้ามาร่วมทำให้งานครั้งนี้สำเร็จไปด้วยดี ...

Read More »

ทำไมผมต้องพิการ? (1) (2) (3)

ความขมขื่นที่ต้องรับสภาพอยู่ก้เหมือนตาย จากความพิการที่ไม่สามารถทำใจรับได้แต่ด้วยหัวใจและกำลังใจจากผู้เป้นแม่ทำให้เขาคนนี้มีความหวังที่จะสู้ เด็กหนุ่มที่ต้องมาพิการเพราะการกระทำของพี่ชายที่ทำปืนลั่นใส่ สรศักดิ์ต้องทรมานกับการที่ต้องนอนดูตัวเองที่ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ เปลี่ยนความคิด เปลี่ยนชีวิต ทำให้สรศักดิ์ กลับมาเริ่มต้นใหม่ มีชีวิตใหม่อีกครั้ง

Read More »

พระเจ้ารักษาได้จริงหรือ? (1) (2) (3)

มะเร็งชนิดเฉียบพลันเกือบทำให้เธอเสียชีวิต กว่า 1 ปีเต็มที่ต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล ในที่สุดการอัศจรรย์ก็เกิดขึ้น เธอได้หายจากการเป็นมะเร็ง

Read More »