Home / ข่าว ซุปเปอร์บุ๊ค

ข่าว ซุปเปอร์บุ๊ค

เวิร์กช็อปของคนตัวเล็กๆ มาช่วยกันขยับเด็กๆ จากห้องอบรมชั้นเรียนรวีฯ

ทุกวันนี้ เราจะได้ยินชื่อ ‘ Superbook ’ อยู่ในบทสนทนาแทบทุกชั้นเรียนรวีวารศึกษาทั่วประเทศ เป็นการสร้างหัวข้อการพูดคุยที่หลากหลายวงการตั้งแต่ ข่าวชาวบ้านไปจนถึงข่าวโครงการใหญ่ๆ ที่โดดเด่นไม่แพ้ใครก็คงเป็นเรื่อง ‘หลักสูตรรวีวารศึกษา’ ทั้งการ์ตูนแอนนิเมชั่น Superbook ที่เคยออกอากาศทางช่อง 9MCOT และ Cartoon Club Channel , กิจกรรม Superbook School Tour และ การอบรมบทเรียนรวีวารศึกษา หลักสูตร Superbook ต่างก็สร้างความตื่นเต้นให้กับน้องๆที่ได้เห็น ผู้ปกครองที่ได้ชม รวมไปถึง หน่วยงาน โรงเรียน และทีมงานด้วยเช่นกัน Superbook เริ่มต้นกิจกรรม Superbook School Tour เข้าไปจัดกิจกรรมฉายการ์ตูน แบ่งปันเรื่องราวของพระเยซูคริสต์ และเรื่องราวของพระเจ้า ให้กับเด็กๆ ตามโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศไทย เพื่อไปเรียนรู้ว่าเด็กๆ สนใจอะไรและไม่สนใจอะไร ต้องทำกิจกรรมแบบไหนบ้าง ทีมงาน ได้เก็บข้อมูลที่หลากหลายไว้ในใจ และหวังว่าวันหนึ่งจะได้นำกลับมาใช้อีกครั้ง ...

Read More »

พระเยซูทรงพระชนม์อยู่ บอกข่าวดีใน “ค่ายคำสอน”

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ที่ศูนย์มิสซังเชียงใหม่ เมื่อ วันอังคารที่ 13 และ วันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2018 ทีมงาน Superbook Thai ได้มีโอกาส เข้าร่วมให้การอบรม การใช้บทเรียนรวีวารศึกษา หลักสูตร Superbook กับคุณครูคำสอน(คุณครูรวีฯ) จากทั่วเขต ภาคเหนือ รวมทั้งหมด 60 คน มาจาก 3 โรงเรียน 21 ศูนย์คำสอน (วัดคาทอลิก) เริ่มต้นปี 2018 ด้วยการให้ความรู้บทเรียนใหม่ Superbook ตอน ฟื้นจากความตาย ตอนที่ 111 ปีที่1 ตอนที่11 เนื่องจากในภาคฤดูร้อน ทางศูนย์มิสซังเชียงใหม่ได้จัดค่ายคำสอนตามเขตวัด ต่างๆ เพื่อเด็กและเยาวชนฉลองปัสกา และได้เรียนคริสตศาสนธรรม เตรียมรับศีลศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ในเดือน เมษายน 2018 จะมีการจัดค่ายจำนวน ...

Read More »

เรื่องมีอยู่ว่าปาฏิหาริย์พระเยซูคริสต์

Hello Bulma! (ปัญญาจารย์ 11:9) โอ เยาวชน จงเปรมปรีดิ์ในวัยหนุ่มสาวของเจ้า และให้จิตใจของเจ้าทำตัวเจ้าให้ร่าเริง ในวัยหนุ่มสาวของเจ้า เจ้าจงดำเนินชีวิตตามจิตใจของเจ้าและตามที่ตาของเจ้าเห็นควร แต่จงรู้เถิดว่าเพราะทุกอย่างเหล่านี้ พระเจ้าจะทรงนำเจ้าเข้ามาถึงการพิพากษา ต้อนรับปีใหม่ 2018 ปีใหม่ปีนี้ เราจัดกิจกรรม “ Superbook School Tour 2018 ”  ร่วมสนุกกับ 3 โรงเรียน ที่กรุงเทพมหานคร เริ่มต้นโรงเรียนแรก ที่ โรงเรียนไทยคริสเตียนสะพานเหลือง ( ป.1-ป.6) ทีมงานได้เห็นภาพใบหน้าที่เปื้อนรอยยิ้มของเด็กๆ มีความสุข สนุกสนาน พร้อมกับเสียงหัวเราะ เป็นภาพจำที่ประทับใจ เป็นอย่างยิ่ง เรื่องราวของการ์ตูนในตอน  “เรื่องมีอยู่ว่า…” เรื่องราวเกี่ยวกับ การไม่เชื่อฟัง เราทุกคนก็เป็นมนุษย์อาจจะ ไม่ทำตามคำสั่ง หรือคำสอนของ คุณพ่อ คุณแม่ และผู้ใหญ่ได้ ซึ่งเมื่อเราเลือกที่จะไม่เชื่อฟัง เราก็ต้องรับผลจาก การไม่เชื่อฟังพร้อมรับ ...

Read More »

ครู ผู้ให้ ผู้สร้าง ผู้พัฒนา นำทางในสิ่งที่ถูกต้อง

“คุณครูเป็นผู้ให้ความรู้ นำทางในสิ่งที่ถูกต้อง และคุณครูก็ยังเป็นพลังใจเพื่อให้แก่ศิษย์เป็นคนดี” งานพบปะคุณครูรวีวารศึกษา สำหรับผู้ใช้บทเรียน Superbook ในวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา ที่สำนักงานมูลนิธิพันธกิจพระพร(ไทย) อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ภายในงานมีผู้เข้าร่วมงานทั้งหมด 37 คน จาก 17 คริสตจักร กิจกรรมเริ่มต้นด้วย – การทำความรู้จักกันด้วย เกมส์ “รู้จักฉัน รู้จักเธอ” – ต่อด้วยเปิดการ์ตูน Superbook season 2 ให้คุณครูทุกท่านได้ชมก่อนใคร – สรุปภาพรวมการใช้บทเรียนหลักสูตร Superbook ในระยะเวลา 1 ปี ที่ผ่านมา – ได้พบเห็นข้อดี ข้อจำกัดในการใช้บทเรียนหลักสูตรนี้อย่างไร – คุณครูทุกท่านให้คำแนะนำ ได้อย่างละเอียด พร้อมยกตัวอย่างจากประสบการณ์จริงในการสอน – ซึ่งแต่ละคนได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ ร่วมแบ่งปันเทคนิคการสอนผ่านบทเรียนหลักสูตร Superbook ที่แตกต่างกันไป ...

Read More »

ฮักอีสาน2 ฮักซุปเปอร์บุ๊ค

| เริ่มต้นทำความรู้จัก เริ่มต้นที่จะร่วมสนุกอย่างสร้างสรรค์ กับพวกเรา Superbook thai งาน ” ฮักอีสาน2 : HUG ISARN2 ” สู่นิมิต OTOC : 1 ตำบล 1 คริสตจักร จัดขึ้นในวันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2560 ณ. ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อให้พี่น้องคริสเตียนในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และ ใกล้เคียงในเขตภาคอีสาน ได้มารวมตัวกันบอกเล่านิมิต ได้มารวมตัวกันสรรเสริญนมัสการ และได้มารวมตัวกันอธิษฐานถึงพระเจ้า “ความยำเกรงพระเจ้า เป็นบ่อเกิดของความรู้ คนโง่ย่อมดูหมิ่นปัญญาและคำสอน ”พระธรรมสุภาษิต 1:7 Superbook ร่วมกิจกรรม ฮักอีสาน2 ในส่วนที่สันทนาการเด็กๆ ให้เด็กๆร่วมสนุกกัน กับเกมส์สุดยอดความจริง เกมส์วาดรูป Gizmo Christ and Joy ทั้งยังร่วมกันดูภาพยนต์การ์ตูน ...

Read More »

พันธกิจเด็ก งาน “อวยพรประเทศไทย (เชียงใหม่) 2017

“ รากฐานการเติบโตให้เป็นคนดีของสังคม ต้องเริ่มต้นตั้งแต่เด็ก ” เราจะทำอย่างไรให้เด็กเหล่านี้เติบโตเป็นคนดี เราจะทำอย่างไรให้เด็กเหล่านี้เติบโตเป็นผู้เชื่อมั่นในพระเจ้า เราจะทำอย่างไรให้เด็กเหล่านี้เติบโตเป็นคนถวายชีวิตรับใช้พระเยซู มันคือหน้าที่ของเรา วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤศจิกายน 2017 งาน “ อวยพรประเทศไทย(เชียงใหม่) 2017 ” และ พันธกิจเด็ก โดยทีมงาน อวยพรเชียงใหม่ และ SuperbookThai ได้จัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้าง เพื่อวางรากฐาน และเพื่อเริ่มต้นการดีให้เด็กๆ จัดขึ้น ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เริ่มต้นด้วยการรวมตัวของคริสเตียนทีมากมาย หลากหลายเชื้อชาติ หลากหลายที่มา แต่ร่วมหัวใจเดียวกัน เพื่ออธิษฐานต่อพระเจ้า เพื่อนิมิตที่ชัดเจน และเพื่อประเทศไทยของเราต่อด้วยกิจกรรม “ พันธกิจเด็ก ” ทีมงาน Superbook Thai ได้มีส่วนช่วยในการเริ่มต้น กิจกรรมนำเกมส์ กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ สายตาเป็นประกาย มุมปากฉีกยิ้มของเด็กๆทำให้ ทีมงานพันธกิจเด็ก ...

Read More »

ผูกพันพระคริสต์ สำแดงชีวิต

เมื่อวันเสาร์ ที่ 14 ตุลาคม 2017 ณ สำนักงาน CBN Siam หรือมูลนิธิพันธกิจพระพร(ไทย) ทีมงาน Superbook Thai ได้เปิดการอบรมให้กับศิษยาภิบาลและคุณครูรวีที่สนใจเกี่ยวกับการใช้บทเรียนชั้นรวีวารศึกษา หลักสูตร Superbook โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมอบรมทั้งหมด 47 คน และมาจาก 17 คริสตจักร ในการอบรมครั้งนี้ผู้เข้าร่วมการอบรม ได้รู้เกี่ยวกับความเป็นมาของ Superbook ในประเทศไทย การ์ตูนที่ไม่ใช้แค่เพียงเรื่องสนุก แต่ยังมีสาระความรู้ ความบันเทิง พร้อมกับคำสอนจากพระคัมภีร์ที่ใช้ได้กับ เด็กๆและวัยรุ่นที่มีพร้อมจะเปิดใจ สำหรับถ้อยคำของพระเจ้า เมื่อเริ่มรู้จักกันแล้ว ต่อกันด้วยการที่ Superbook ได้พัฒนาเพิ่ม บทเรียนรวีวารศึกษาหลักสูตร Superbook คือจะเป็นการสอน พระคัมภีร์โดยใช้ถ้อยคำของพระเจ้าผ่านการ์ตูน และตัวละครหลักทั้ง 3 คือ คริส ตัวแทนเด็กผู้ชาย , จอย ตัวแทนเด็กผู้หญิง และ หุ่นยนต์กิสโม่ ...

Read More »

ได้รู้จัก ได้เรียนรู้ ได้ร่วมรับใช้

ค่ายยอดเยาวชน 2017 Super kids day camp 2017 by superbook โครงการค่าย “เด็กและเยาวชนพัฒนาทักษะชีวิต” จัดขึ้นเพื่อให้เด็ก ๆ เรียนรู้การใช้ชีวิต เข้าใจตัวเอง เข้าใจผู้อื่น เข้าใจธรรมชาติของร่างกาย เพื่อเสริมสร้างทักษะในการเรียนรู้และการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในอนาคตอย่างมีความสุข เมื่อวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2560 ที่โรงเรียนอนุบาลโนนสุวรรณ อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ การจัดค่ายเกิดขึ้นด้วยความร่วมมือกันของคริสตจักรท้องถิ่นในพื้นที่และ ทีมงาน Superbook Thai ทั้งจาก(เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ) ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้มากกว่า 250 คน และเป็นการร่วมมือกันครั้งแรกในบุรีรัมย์ กว่า 10 คริสตจักรที่ทำงานร่วมกัน ถือเป็นการได้ร่วมรับใช้กันอย่างแท้จริง โครงการนี้เปิดโอกาสให้ผู้นำและคุณครูรวีได้พูดคุยแลกเปลี่ยน สอนเด็ก ๆ ให้รู้จักพระคุณความรัก เรียนรู้คำสอนของพระเจ้า เพื่อเป็น แนวทางในการใช้ชีวิตต่อไปในทางที่ถูกต้อง ภาพที่ทุกคนเห็นเด็กๆ มีความตื่นเต้นที่ได้ร่วมกิจกรรม รวมทั้งหมด ...

Read More »

งานรับใช้เด็ก

“ งานรับใช้เด็ก ” งานพบปะคุณครูรวีฯ ผู้ใช้หลักสูตร Superbook การรวมกันเพื่อพบปะกันของ คริสตจักรผู้ใช้หลักสูตร รุ่นที่ 1 และรุ่นที่2 แต่พิเศษกว่านั้น ยังเพิ่ม มีคริสตจักรในรุ่น 3 และ รุ่นที่4 ใน วันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2017 ที่ผ่านมา ณ คริสตจักรสืบสัมพันธวงศ์ เขตบางรัก กทม. ผู้มาร่วมงานทั้งหมดมี 43 คริสตจักร (รวมโรงเรียนและองค์กรต่างๆ) ซึ่งมีผู้ร่วมงาน 70 คน จาก 15 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ , นนทบุรี , สมุทรปราการ , สมุทรสาคร , ชลบุรี , สิงห์บุรี , ...

Read More »

คำพูดมีพลังเสริมสร้าง

บุคคลที่ยับยั้งถ้อยคำของเขาเป็นคนมีความรู้  และบุคคลผู้มีจิตใจเยือกเย็นเป็นคนมีความเข้าใจ (สุภาษิต 17:27) พระเยซูทรงสามารถเปลี่ยนแปลงจิตใจของเรา เพื่อให้เรามีคำพูดที่ดีที่สุด คือ ซื่อสัตย์ สงบ เหมาะสมและเหมาะกับสถานการณ์ คำพูด…มีอำนาจที่จะเสริมสร้างชีวิต โดยผ่านการหนุนใจและความซื่อตรง คำพูด…มีอำนาจที่จะฆ่าและทำลายด้วยคำโกหกและนินทา เรื่องราวของดาวิดในการ์ตูน Superbook ตอน การผจญภัยครั้งใหญ่ คำพูดของดาวิดบอกกับทุกคนว่า  พระเจ้าของข้าไม่อ่อนแอ และเขาก็เชื่อในคำพูดของตัวเองอย่างนั้นจริงๆ  ทำให้จิตใจและการกระทำเป็นไปตามคำพูด ส่วนตัวเรา ส่วนคำพูดของเรา เป็นแบบไหน  เป็นในทางที่ดี  เป็นในทางที่มีความหวัง  หรือว่าเป็นในทางที่กลับกัน  คำพูดนั้นสำคัญ และมีพลังอำนาจในการนำทางชีวิตของเราแต่ละคนด้วยเช่นกัน Superbook School Tour at Lampang 6-7 September 2017 เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 7 กันยายน 2017 ทีมงาน Superbook Thai เริ่มกิจกรรม School Tour ที่จังหวัดลำปาง มีน้องๆที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า ...

Read More »