Read Full Post

ชีวิตเฉียดตายเพราะนิ่วในไต

ชีวิตเฉียดตายเพราะนิ่วในไต “บางครั้งฉันก็รู้สึกอยากฆ่าตัวตาย บางครั้งก็คิดฟุ้งซ่าน เวลาที่ฉันสบายดี ฉันก็สามารถร้องเพลงได้ แต่เวลาที่ไม่สบาย ฉันไม่อยากร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้า รู้สึกท้อแท้ใจ” นี่คือความรู้สึกจากเบื้องลึกของนางพร ชาวบ้านผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำที่ไม่สะอาด มีหินปูนเจือปนมากับน้ำ ในหมู่บ้านสบแม่รวม อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ——————————————- เธอไม่เพียงได้รับผลกระทบทางด้านร่างกายเท่านั้น แต่สภาพจิตใจของเธอยังย่ำแย่ เพราะโรคนิ่วในไตด้วย แต่โดยพระคุณของพระเจ้า ทำให้เธอได้รับการเยียวยาให้หายดี […]

Ads, Live & Update, Uncategorized, การเงิน
Read Full Post

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | พระเยซูถูกตรึงตายบนไม้กางเขนและเป็นขึ้นมาจากความตายจริงหรือ? (ตอน 4)

ตอน : พระเยซูถูกตรึงตายบนไม้กางเขนและเป็นขึ้นมาจากความตายจริงหรือ? (ตอน 4) จริงหรือที่ไม้กางเขนเป็นเครื่องมือประหารชีวิตที่ทรมานที่สุด?แล้วเพราะเหตุใดพระเยซูจึงยอมถูกฆ่าตายอย่างไร้ซึ่งความยุติธรรม?

Ads, Live & Update, Salvation, การเงิน, ชัวร์หรือมั่วนิ่ม กับ อ.นิกร, ชีวิตคริสเตียน
Read Full Post

เวิร์กช็อปของคนตัวเล็กๆ มาช่วยกันขยับเด็กๆ จากห้องอบรมชั้นเรียนรวีฯ

ทุกวันนี้ เราจะได้ยินชื่อ ‘ Superbook ’ อยู่ในบทสนทนาแทบทุกชั้นเรียนรวีวารศึกษาทั่วประเทศ เป็นการสร้างหัวข้อการพูดคุยที่หลากหลายวงการตั้งแต่ ข่าวชาวบ้านไปจนถึงข่าวโครงการใหญ่ๆ ที่โดดเด่นไม่แพ้ใครก็คงเป็นเรื่อง ‘หลักสูตรรวีวารศึกษา’ ทั้งการ์ตูนแอนนิเมชั่น Superbook ที่เคยออกอากาศทางช่อง 9MCOT และ Cartoon Club Channel , กิจกรรม […]

Ads, Live & Update, Salvation, การเงิน, ข่าว ซุปเปอร์บุ๊ค, ข่าว พันธกิจพระพร
Read Full Post

ดต.ประเสริฐ อ่อนอินทร์

ดต.ประเสริฐ เป็นครูฝึกนักเรียนตำรวจ เขามีอาชีพเสริมที่ทำร่วมกับภรรยาคือ“การขายตรง” แต่ทั้งสองใช้วิธีลัดที่ผิดเพื่อให้ขึ้นสู่ตำแหน่งและสุดท้ายต้องมีหนี้สินรุมเร้า จนทำให้ชีวิตครอบครัวต้องพังทลายไปด้วย และตัวเองก็กลาย มาเป็นดาบตำรวจขี้เมา

การเงิน
Read Full Post

ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ

เคยออกอัลบั้มผลงานชุดแรก ก็ประสบความสำเร็จมากนั่นก็คือ หนึ่งเดียวคนนี้ ในช่วงปี 2526 -2527เคยเล่นหนัง เดินแฟชั่น ถ่ายแบบนิตยสาร ตอนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ก็จัดการบริหารไม่ค่อยเป็น มันเป็นเพียงแค่ความดีใจ กับสิ่งที่ได้มาวิกฤติคือ เราไม่รู้ว่ามันจะไปเมื่อไหร่(ความมีชื่อเสียง) จึงทำให้เกิดความสับสนวุ่นวายในชีวิต เหมือนขึ้นที่สูง เราก็กลัว เพราะไม่รู้ว่าจะตกมาเมื่อไหร่ ในที่สุดสิ่งที่ทำให้พี่ปุ๊ผ่านสถานการณ์วิกฤติในชีวิตมาได้ ต้องบอกเลยว่าเป็นเพราะพระเจ้าพระเยซูคริสต์นั่นเอง

Forward Hope, การเงิน
Read Full Post

วิศาล ดิลกวณิช

เมื่อประมาณซัก 10 ปีก่อนผมกับภรรยา ตกงานทั้งคู่ เราต้องพบกับวิกฤติ เพราะเราต้องมีภาระรับผิดชอบ ทั้งเรื่องของค่าผ่อนบ้าน ทั้งเรื่องอาหารการกินรายเดือน ซึ่งต้องมีสิ่งที่รับผิดชอบประจำ แต่เราไม่มีเงิน เราไม่มีรายได้ แต่สิ่งหนึ่งที่พระเจ้ายืนยันก็คือ คนของพระเจ้า พระเจ้าดูแล คนของพระเจ้าจะไม่ต้องเป็นขอทาน ไม่อดตาย ชีวิตต้องดีขึ้นเราวางใจ แม้ในอนาคต จะไม่มีเงินค่าผ่อนบ้าน ไม่มีเงินซื้อข้าว […]

Forward Hope, การเงิน
Read Full Post

ดร.กำจร เชาวรัตน์

อดีตวุฒิสมาชิก อดีตผู้จัดการแบงค์ทั้งในและต่างประเทศ เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งไทยทีวีสีช่อง3 ผมเป็นผู้ที่เข้มแข็งในของเดิมมากนะครับ เป็นหัวหน้าลูกศิษย์พระสูงสุดในวัด แม้แต่พระป่าช่วยชาติผมก็เป็นคนเริ่ม ทองคำบาทหนึ่งไม่ใส่ แต่ถวายพระนับสิบๆกิโล และเป็นผู้บริจาคสร้างโรงพยาบาลนับ 10แห่ง “ผมทำบุญศุลทานหวังว่าจะได้ไปสวรรค์ แต่ผมกลับไปนรก”

Forward Hope, การเงิน
Read Full Post

แชมป์ ศุภวัฒน์ พีรานนท์

เวลาคนเราอยู่จุดที่ตำที่สุดเราก็จะเจอกับสถานการณ์แย่ๆ อย่างเช่น การไปกู้ยืมเงิน โดยที่เราคิดว่าเราจะสามารถใช้คืนได้ทันเวลา แต่ก็ไม่สามารถทำได้จนทำให้เกิดความเครียด เมื่อเรายังเด็ก เรายังโง่เขลา พอเกิดความเครียด ไม่มีใครมาแนะนำสิ่งที่ถูกต้อง ก็ไปพึ่งยาเสพติดในที่สุด

Forward Hope, การเงิน
Read Full Post

ลอร่า ศศิธร วัฒนกุล

เรามัวแต่ทำงาน หาเงิน หาเงิน โลภมาก ต้องมีเงินเท่านั้น เท่านี้บาท ตอนอายุเท่านี้ เพราะหลังจากคลอดลูก ก็มีคนมาแนะนำว่า ต้องมีเงินเท่านั้น เท่านี้นะ เดี๋ยวเงินไม่พอ ความโลภตรงนั้น ทำให้เราอยากมีเงินเพียงพอ เราก็เลยทำงานๆ จนเราไม่ได้เป็นผู้ช่วยที่ดีของสามี สามีตัวเล็กนิดเดียว แต่เราใหญ่ ! คับบ้านเลย

Forward Hope, การเงิน