Audio from: ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | ชีวิตที่เหมือนพระเยซู

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | ชีวิตที่เหมือนพระเยซู

“คริสเตียน”แปลว่าอะไร? และคริสเตียนจะมีชีวิตที่เป็นเหมือนพระคริสต์ได้อย่างไร?  

Pick
Audio from: ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | ทำไมต้องมีคนกลางระหว่างพระเจ้ากับมนุษย์ ตอน 1

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | ทำไมต้องมีคนกลางระหว่างพระเจ้ากับมนุษย์ ตอน 1

ทำไมพระเจ้าพระบิดาสัมพันธ์กับมนุษย์เองไม่ได้? ทำไมต้องมีตัวกลางระหว่างพระเจ้ากับมนุษย์? แล้วทำไมตัวกลางนั้นต้องเป็นพระเยซูคริสต์?  

Pick
Read Full Post

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | เลี้ยงลูกอย่างไรให้เชื่อฟัง? (ตอน1)

ตอน : ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | เลี้ยงลูกอย่างไรให้เชื่อฟัง? (ตอน1) “เด็ก”คืออนาคตของประเทศชาติ “เด็กวันนี้ คือผู้ใหญ่ในวันหน้า” “เด็กฉลาด ชาติเจริญ” “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” […]

Pick
Read Full Post

CDP Buriram สร้างเด็กไทย ให้เป็นเด็กดี

Hello Bulma! โครงการพัฒนาและปกป้องเด็กในชุมชนและคริสตจักร เป็นโครงการที่มุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กที่ด้อยโอกาส และครอบครัวที่ยากลำบาก เพื่อการสนับสนุนที่ก่อให้เกิดความเข้มแข็งในสภาพครอบครัว การศึกษา สุขอนามัย คุณธรรม จริยธรรม เพราะสังคมในยุคปัจจุบันได้เปลี่ยนไป ทำให้ศีลธรรมในจิตใจมนุษย์ตกต่ำลง มีค่านิยมที่ผิดๆ สิ่งเหล่านี้ก่อเกิดปัญหาหลายๆด้านตามมา CBN […]

Pick
Read Full Post

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | คู่พระพรของฉันคือใครกันนะ?

ตอน : คู่พระพรของฉันคือใครกันนะ? คนนั้นก็ดี คนนี้ก็ใช่…แล้วใครกันนะที่เกิดมาเพื่อเป็นคู่แท้ของเรา? จะรู้ได้อย่างไรว่าคนไหนคือคู่พระพรที่พระเจ้าเตรียมไว้ให้?

WJ
Read Full Post

Holistic การสร้างความเข้มแข็งให้กับสถาบันครอบครัว

ปัญหาครอบครัวถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ระดับประเทศที่ต้องรีบแก้ไขอย่างเร่งด่วน ปัจจุบันสถิติหย่าร้างได้เพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี เด็กๆ ได้รับผลกระทบโดยตรงและตกเป็นเหยื่อ พระเจ้าได้สถาปนาสถาบันครอบครัวขึ้น คริสเตียนต้องเข้าใจและร่วมกันสร้างสถาบันครอบครัวให้เป็นไปตามแผนการดั้งเดิมของพระเจ้า

WJ
Read Full Post

อีฟ จริยา มุ่งวัฒนา

อีฟ จริยา มุ่งวัฒนา อดีตครีเอทีฟ พิธีกรกบนอกกะลา “วันหนึ่งเราก็สูญเสียคนที่เรารักมากที่สุดไป” คงเป็นช่วงที่เรียนจบใหม่ๆ ตอนนั้นก็ได้งานที่รายการ กบนอกกะลา เป็นงานที่ดีและท้าทายมาก แต่ก็กดดันมาก ซึ่งก็เป็นช่วงที่คุณแม่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง และต่อจากนั้นอีกไม่นานท่านก็เสียชีวิต คุณแม่เป็นคนที่เรารักมากที่สุด และเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของอีฟเลย […]

WJ
Read Full Post

เด็บบี้ คล่องตรวจโรค สก๊อต

“ชีวิตที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่แล้วกลับพบว่าไม่ใช่ความสุขที่แท้จริง และเริ่มสังเกตุชีวิตที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงจากคุณพ่อ”

WJ
Read Full Post

การให้อภัย

จากปัญหาครอบครัว สามีของเธอไปมีผู้หญิงอื่น ทั้งคู่หาทางออกโดยการหย่าร้างกัน แต่เพราะคำสอนของคริสเตียนทำให้ทั้งคู่กลับมาคืนดีกัน และให้อภัยกัน

WJ
Read Full Post

ยาเสพติดกับชีวิตที่มืดมน (1) (2)

เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของจ๋ำหญิงสาวที่เคยข้องเกี่ยวกับยาเสพติดชีวิตของเธอต้องเผชิญกับสังคมที่มืดมน เธอจะหลุดพ้นจากสิ่งเหล่านั้นได้อย่างไรติดตามชมเรื่องราวของเธอได้ เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของจ๋ำหญิงสาวที่เคยข้องเกี่ยวกับยาเสพติดชีวิตของเธอต้องเผชิญกับสังคมที่มืดมน เธอจะหลุดพ้นจากสิ่งเหล่านั้นได้อย่างไรติดตามชมเรื่องราวของเธอได้

WJ