Audio from: ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | ความเชื่อของคริสเตียนเป็นศาสนาหรือไม่

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | ความเชื่อของคริสเตียนเป็นศาสนาหรือไม่

คริสเตียนเป็นเพียงความเชื่อหรือเป็นศาสนา? แล้วคุณคิดเห็นอย่างไร? มาหาคำตอบด้วยกัน ในรายการ “ชัวร์หรือมั่วนิ่มกับอาจารย์นิกร”  

Ads, Live & Update, Salvation, ชัวร์หรือมั่วนิ่ม กับ อ.นิกร
Audio from: ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | พระพรของการดูแลแม่

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | พระพรของการดูแลแม่

“สงกรานต์” ไม่เพียงเป็นเทศกาลแห่งความสนุกสนาน แต่ยังเป็นเวลาของครอบครัว เป็นโอกาสของลูกหลานที่ไปทำงานไกลบ้าน จะได้กลับมาพร้อมหน้าพร้อมตากัน เป็นเวลาของการอวยพร เป็นเวลาที่อบอุ่นและน่าประทับใจ รวมทั้งเป็นเวลาที่ลูกหลานจะได้แสดงความรัก แสดงความเคารพต่อพ่อแม่และคนในครอบครัว นี่เป็นประเพณีที่งดงามของไทย แต่การดูแลพ่อแม่ไม่ได้สิ้นสุดลงเฉพาะช่วงเทศกาลเท่านั้น เราที่เป็นลูกเป็นหลานยังสามารถแสดงความรักต่อท่าน ได้ทุกเทศกาลและทุกโอกาสที่สามารถทำได้ เพราะไม่เพียงท่านจะได้รับพร แต่เรายังจะได้รับการอวยพรที่มาจากพระเจ้าด้วย… สุขสันต์วันสงกรานต์ และสุขสันต์วันแห่งครอบครัวครับ  

Ads, Live & Update, Salvation, Update, ชัวร์หรือมั่วนิ่ม กับ อ.นิกร
Read Full Post

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | ครองรักอย่างไรให้มีความสุข 3

“ความรักนั้นก็อดทนนานและกระทำคุณให้..” “ความรักไม่อิจฉา ไม่อวดตัว ไม่หยิ่งผยอง..” ความรัก……..นี่คือนิยามความรักที่ทั้งคุณและผมอยากมี แต่เราจะมีความรักที่หวานชื่น เราจะมีชีวิตคู่ที่ยั่งยืนได้อย่างไร? มาหาคำตอบด้วยกัน ในรายการ “ชัวร์หรือมั่วนิ่มกับอาจารย์นิกร”

Ads, Live & Update, Salvation, ชัวร์หรือมั่วนิ่ม กับ อ.นิกร
Read Full Post

Present CBN Thailand 2018

เป้าหมายพันธกิจ CBN International คือ “การทำให้ความรู้ถึงองค์พระผู้เป็นเจ้าปกคลุมโลก ประดุจน้ำปกคลุมทะเลได้สำเร็จเป็นจริง” และกำลังขยายพื้นที่ปฏิบัติการเล่าข่าวประเสริฐ เพิ่มขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก.. นิมิตของ CBN Thailand คือ “ปกคลุมประเทศไทย ด้วยความรู้เรื่องความรอดในพระเยซูคริสต์” พันธกิจทุกด้านของ CBN Thailand มีเป้าหมายเพื่อต้องการเห็นครอบครัวเข้มแข็ง หยั่งรากลึกลงในความรักของพระเยซูคริสต์ และมีชีวิตที่บริบูรณ์ในทุก […]

Ads, Live & Update, Salvation
Read Full Post

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | เลี้ยงลูกอย่างไรให้เชื่อฟัง? (ตอน2)

ตอน : เลี้ยงลูกอย่างไรให้เชื่อฟัง? (ตอน2) “เด็กสมัยนี้เลี้ยงยากจริงๆ!!” “ลูกฉันก็เล่นแต่เกม ดูแต่มือถือ สอนอะไรก็ไม่ฟัง” “ลูกผมนะ สอนนิดสอนหน่อยก็ไม่ได้..ก็เถียงคำไม่ตกฟาก” แล้วเราจะเลี้ยงลูกในยุคดิจิตอลยังไงให้เชื่อฟังคะ? มาหาคำตอบด้วยกัน ในรายการ “ชัวร์หรือมั่วนิ่มกับอาจารย์นิกร” ทาง cbnsiam youtube channel หรือ แฟนเพจ  […]

Ads, Live & Update, Salvation, ชัวร์หรือมั่วนิ่ม กับ อ.นิกร
Read Full Post

CDP Buriram สร้างเด็กไทย ให้เป็นเด็กดี

Hello Bulma! โครงการพัฒนาและปกป้องเด็กในชุมชนและคริสตจักร เป็นโครงการที่มุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กที่ด้อยโอกาส และครอบครัวที่ยากลำบาก เพื่อการสนับสนุนที่ก่อให้เกิดความเข้มแข็งในสภาพครอบครัว การศึกษา สุขอนามัย คุณธรรม จริยธรรม เพราะสังคมในยุคปัจจุบันได้เปลี่ยนไป ทำให้ศีลธรรมในจิตใจมนุษย์ตกต่ำลง มีค่านิยมที่ผิดๆ สิ่งเหล่านี้ก่อเกิดปัญหาหลายๆด้านตามมา CBN Thailand ได้ร่วมมือกับหลายคริสตจักร ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคริสตจักรดอนนางงาม โดยทางคริสตจักรได้กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของทุกเดือน โดยมีกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ […]

Ads, Live & Update, Salvation, ข่าว พันธกิจพระพร, ครอบครัว
Read Full Post

น้ำสะอาด…เติมเต็มชีวิต

หมู่บ้านทุ่งแก เป็นหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลและเข้าถึงลำบากอยู่ในหุบเขาในพื้นที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ระยะทางห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 285 กิโลเมตร ต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทาง ประมาณ 5 ชั่วโมง โดยทางรถยนต์ วิถีชีวิตของชาวบ้านอยู่แบบเรียบง่ายเป็นสังคมเกษตรกร พึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน ชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งนี้ต้องประสบกับความลำบากในเรื่องน้ำ เพราะแหล่งน้ำที่มีไม่สะอาด ถ้าถึงฤดูฝนน้ำจะขุ่นมัว พอฤดูร้อนน้ำก็แห้งขอด ทำให้เกิดการขาดแคลนน้ำ เมื่อไม่มีน้ำต้องไปตักน้ำไกล ขุดน้ำบ่อตามลำห้วย […]

Ads, Live & Update, Salvation, ข่าว พันธกิจพระพร
Read Full Post

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | พระเยซูถูกตรึงตายบนไม้กางเขนและเป็นขึ้นมาจากความตายจริงหรือ? (ตอน 4)

ตอน : พระเยซูถูกตรึงตายบนไม้กางเขนและเป็นขึ้นมาจากความตายจริงหรือ? (ตอน 4) จริงหรือที่ไม้กางเขนเป็นเครื่องมือประหารชีวิตที่ทรมานที่สุด?แล้วเพราะเหตุใดพระเยซูจึงยอมถูกฆ่าตายอย่างไร้ซึ่งความยุติธรรม?

Ads, Live & Update, Salvation, การเงิน, ชัวร์หรือมั่วนิ่ม กับ อ.นิกร, ชีวิตคริสเตียน
Read Full Post

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | พระเยซูถูกตรึงตายบนไม้กางเขนและเป็นขึ้นมาจากความตายจริงหรือ? ตอน 3

ตอน : พระเยซูถูกตรึงตายบนไม้กางเขนและเป็นขึ้นมาจากความตายจริงหรือ? (ตอน 3) ความจริงที่ทำให้โลกต้องสะท้าน!!พระเยซูตายบนไม้กางเขนและการเป็นขึ้นมาจากความตายแล้วจริงหรือ?

Ads, Live & Update, Salvation, ชัวร์หรือมั่วนิ่ม กับ อ.นิกร, ชีวิตคริสเตียน
Read Full Post

เวิร์กช็อปของคนตัวเล็กๆ มาช่วยกันขยับเด็กๆ จากห้องอบรมชั้นเรียนรวีฯ

ทุกวันนี้ เราจะได้ยินชื่อ ‘ Superbook ’ อยู่ในบทสนทนาแทบทุกชั้นเรียนรวีวารศึกษาทั่วประเทศ เป็นการสร้างหัวข้อการพูดคุยที่หลากหลายวงการตั้งแต่ ข่าวชาวบ้านไปจนถึงข่าวโครงการใหญ่ๆ ที่โดดเด่นไม่แพ้ใครก็คงเป็นเรื่อง ‘หลักสูตรรวีวารศึกษา’ ทั้งการ์ตูนแอนนิเมชั่น Superbook ที่เคยออกอากาศทางช่อง 9MCOT และ Cartoon Club Channel , กิจกรรม […]

Ads, Live & Update, Salvation, การเงิน, ข่าว ซุปเปอร์บุ๊ค, ข่าว พันธกิจพระพร